Những lễ hội độc đáo tại đất nước Singapore

Những lễ hội độc đáo tại đất nước SingaporeIFrame

Singapore không chỉ cuốn hút du khách bằng những cảnh đẹp thiên nhiên, những công trình vỹ đại hay những món ăn hấp dẫn mà còn là các lễ hội lớn mang đặc trưng của nhiều nền văn hoá: Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ. Chính điều đó đã khiến cho Singapore trở nên hấp dẫn hơn trong mắt du khách. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa biết được những lễ hội đó là gì. Vậy thì hãy cùng với Beetours khám phá về những lễ hội  này nhé!

Trong số các lễ hội Singapore thì lễ hội Singapore Thaipusam có từ lâu đời có ý nghĩa  được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của một vị thần Hindu với tấm lòng tôn thờ của những người tham gia cũng như cầu mong hạnh phúc, bình an cho mọi người.

Lễ hội Chingay Parade

Lễ hội Chingay Parade

Lễ hội Chingay Parade được xếp hạng là một trong lễ hội lớn nhất của đất nước này với sự tham gia của những người dân Trung Quốc, tổ chức vào tháng 7 âm lịch. Vì là lễ hội của người Trung Quốc nên màu sắc bao trùm lên lễ hội đó chính là những màn múa sư tử truyền thống của Trung Quốc, và những màn biểu diễn văn nghệ thú vị. Với ý nghĩa cầu cho những linh hồn được giải thoát, lễ hội đã đón nhận được sự ủng hộ của nhiều khách du lịch và người dân Singapore.

Cũng là một lễ hội ánh sáng nhưng khác với lễ hội ánh sáng của nước Pháp, lễ hội Deepanah biểu thị sự chiến thắng cái ác của cái thiện và soi rọi ánh sáng ở những nơi tăm tối do những người Hindu đứng ra tổ chức. Vào dịp lễ hội Deepanah, những người Hindu thường sử dụng rất nhiều đèn để trang hoàng nhà cửa khiến cho cả thành phố lung linh trong ánh đèn.

Đối với những người hồi giáo sinh sống tại đất nước Singapore thì có lẽ Hari Raya Puara mang ý nghĩa mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của nhau đồng thời cũng để thắt chặt thêm quan hệ trong cộng đồng được tổ chức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Bên cạnh đó, lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, ví dụ như mua sắm tại chợ đêm chẳng hạn.

Hai lễ hội cuối cùng mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này đó chính là lễ hội đèn Giáng Sinh và lễ hội đua thuyền Rồng. Được tổ chức vào tháng 1 đến tháng 1 năm sau, lễ hội đèn giáng sinh với những ngọn đèn với những màu rất nhiều màu sắc sặc sỡ khiến cho thành phố đẹp hơn khi về đêm. Bên cạnh đó, những tiết mục biểu diễn hấp dẫn cũng đem đến một không khí vô cùng vui nhộn cho người dân. Hai bên đường cũng được dựng những cổng chào đẹp mắt khiến cho cuộc sống của người dân thêm phần phấn chấn. Nếu như ai để ý sẽ thấy khi màn đêm buông xuống cũng là lúc các tòa nhà rực rỡ hơn trong ánh đèn để tranh tài trong cuộc thi trang trí đạt được danh hiệu “tòa nhà đẹp nhất”.

lễ hội đua thuyền Rồng Singapore

lễ hội đua thuyền Rồng Singapore

Còn đối với lễ hội đua thuyền Rồng thì đã quá quên thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, đua thuyền rồng tại Singapore có những nét riêng không lẫn vào đâu được. Lễ hội là một cuộc đua hấp dẫn của những chiếc thuyền được chạm khắc hình rồng trên mặt nước. Chiếc thuyền nào về đích trước thì sẽ giành chiến thắng. Và số lượng người tham gia đội chơi cũng như số đội chơi sẽ được quy định theo từng năm. Tất cả các du khách có thể đứng trên bờ để cổ vũ cho đội của mình. Và đây cũng được đánh giá là một trong những lễ hội mang đậm nét truyền thống của người châu Á tại một đất nước hiện đại như Singapore.

Nếu như ai muốn tham gia vào những lễ hội trên thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị cho mình một tấm vé máy bay đi Singapore  nhé. Lựa chọn đại lý nào để có thể mua được vé rẻ cũng là một cách làm thông minh. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đại lý vé máy bay Beetours  – một trong những đại lý hàng đầu của Việt Nam với doanh thu cực lớn sẽ đem đến một tấm vé thích hợp nhất. Bên cạnh đó, Beetours còn cung cấp thông tin về cảnh đẹp, ẩm thực, thời điểm du lịch của các nước trên trang website: Beetours.vn để các bạn nắm được trước khi chuyến bay cất cánh. Hãy gọi tới số hotline 1900-0310 nếu như bạn có mong muốn được lắng nghe tư vấn kỹ hơn về cách đặt vé nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.