Những câu hỏi tiếng anh khi nhập cảnh singapore

Đất nước Singapore là một đất nước nằm trong khu vực châu Á nhưng lại có tỷ lệ người sử dụng tiếng Anh rất lớn. Chính vì vậy khi đến với đất nước Singapore, bạn phải biết một chút tiếng anh vừa là để giao tiếp với dân bản xứ vừa là để thuận tiện hơn cho việc nhập cảnh của bạn.

Mặt khác, hải quan tại đất nước Singapore thường là người Singapore gốc Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia chính vì vậy họ thường nói tiếng anh rất khó nghe chứ không như người châu Âu. Do đó, bạn phải cố gắng tập trung để hiểu rõ những câu hỏi của họ để bạn được cho qua dễ dàng. Vậy khi nhập cảnh vào đất nước này, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi tiếng anh nào từ hải quan Singapore? Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số câu hỏi tiếng anh để bạn có thể nắm được nhé!

Một số câu hỏi bằng tiếng anh thường gặp :

Thứ nhất: How long will you stay? Có nghĩa là bạn sẽ ở lại trong bao lâu?

Thứ nhất: Where do you stay ? Có nghĩa là Nơi mà bạn ở lại là nơi nào?

Thứ ba: What is your relation ship with him/her? Có nghĩa là mối quan hệ của bạn và người quen với bạn là gì?

Thứ tư: How do you know him/her? Có nghĩa là làm sao bạn quen người này, tức là làm sao bạn quen người cho bạn ở nhờ

Trên đây là bốn câu hỏi thường gặp tuy nhiên có những người hải quan lại  câu hỏi mà hỏi câu hỏi khác thay đổi so với các câu hỏi thường gặp. Nếu trong trường hợp bạn tiếp tục đi qua Malaysia sau chuyến Singapore mà hải quan yêu cầu kiểm tra vé máy bay chiều về thì bạn cứ đưa ra vé máy bay từ Malaysia về Việt Nam và giải thích rõ cho họ hiểu.

Còn họ yêu cầu kiểm tra tiền mà bạn mang theo thì cứ tự tin trả lời là tôi có mang đủ tiền để du lịch ở Singapore và còn 1 phần tôi cất ở thẻ visa. Với câu trả lời này thì không có một hải quan nào bắt bẻ bạn quá nhiều.

Đất nước Singapore tuy rằng là một đất nước nhỏ bé với diện tích không lớn

nhưng đây lại là một quốc gia có nền kinh tết phát triển bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á và châu Á. Do đó trình độ nhận thức của con người được tăng cao. Hơn nữa, đến với Singapore bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình nổi tiếng mang tính thời đại hay những danh lam thắng cảnh của thành phố Singapore. Singapore còn được biết đến là thành phố “xanh” bậc nhất thế giới. Hiện nay, Singapore không ngần ngại gì đầu tư vào những công trình với những khoảng cây xanh khổng lồ tươi mát. Chính điều đó đã tạo nên những công viên trải rộng trên đảo, với màu xanh phủ kín trên 46% diện tích lãnh thổ tạo nên một môi trường trong sạch cho thành phố. Đến Singapore, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước những khu mua sắm tại đây.  Các khu trung tâm mua sắm của Singapore chủ yếu được thiết kế gần lối đi ra các ga tàu điện ngầm và thẻ tín dụng được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên khắp mọi nơi trên đất nước Singapore.

Lời cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi bay đến với đất nước Singapore này là chúc các bạn vượt qua cửa hải quan dễ dàng để tận hưởng chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhé!. Đặt mua vé máy bay đi singapore tại đại lý bán vé Beetours Việt Nam để nhân được những mức giá

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.